HHS lần thứ hai vinh dự nhận giải thưởng “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất VN”

(Cập nhật: 19/6/2015)

CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS) vừa nhận giải thưởng “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” năm 2015.

CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HOSE: HHS), một đơn vị thành viên của Hoang Huy Group vừa nhận giải thưởng “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” năm 2015, do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp với Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) tổ chức.

Ông Đỗ Hữu Hậu, Thành viên HĐQT HHS tại Lễ trao nhận giải thưởng ngày 19/6/2015

Đây là chương trình khảo sát và xếp hạng uy tín nhằm vinh danh những doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả tiêu biểu thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau đang được niêm yết trên TTCK Việt Nam.  

Chương trình áp dụng phương pháp khảo sát các doanh nghiệp niêm yết bằng cách thu thập số liệu từ báo cáo tài chính thỏa mãn các tiêu chí: (1) Giá trị vốn hóa từ 500 tỷ đồng trở lên (xác định đến hết năm tài chính liền trước); (2) Doanh thu 3 năm liền trước năm khảo sát từ 200 tỷ đồng/năm trở lên; và (3) Lợi nhuận 3 năm liền trước năm khảo sát trên 20 tỷ đồng/năm trở lên.

Các công ty thỏa mãn các điều kiện trên sẽ tiếp tục được xếp hạng theo 3 tiêu chí: (1) Tăng trưởng doanh thu; (2) Bình quân 3 năm về lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu - ROE; và (3) Bình quân 3 năm về lợi nhuận trên vốn (ROC), bằng cách cho điểm 3 tiêu chí này theo thứ hạng từ 1 đến cao nhất (tương ứng với số lượng công ty trong mỗi nhóm ngành). Sau đó, nhân điểm vừa có được theo tỷ lệ sau đây để đưa ra cột tổng điểm: 45% cho tăng trưởng doanh thu; 30% cho ROE; 25% cho ROC.

Những doanh nghiệp thường xuyên lọt vào danh sách được vinh danh này có thể kể đến như: CTCP Sữa Việt Nam (VNM), CTCP Dược Hậu Giang (DHG), CTCP FPT (FPT), CTCP Tập đoàn Masan (MSN), NHTMCP Công Thương Việt Nam (CTG), CTCP Cơ Điện Lạnh (REE), CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG)… Đây đều là những doanh nghiệp tên tuổi, có vị trí hàng đầu trong lĩnh vực của mình. Kết quả kinh doanh của các đơn vị luôn duy trì được mức hiệu quả hàng đầu và tốc độ tăng trưởng ổn định.

                                                HHS xếp vị trí thứ 6 trong Top 50 được giải thưởng năm 2015

HHS, với lĩnh vực hoạt động chính là phân phối xe tải hạng nặng, chỉ tính lũy kế 5 tháng đầu năm 2015, Công ty đã đạt tổng doanh thu 1,633 tỷ đồng và lãi ròng gần 298 tỷ đồng. Kết quả này cho thấy bước tăng trưởng toàn diện nối tiếp kết quả kinh doanh nổi bật của năm 2014. Giải thưởng này không chỉ là vinh dự của HHS lần thứ hai được trao giải thưởng này, mà còn là động lực để HHS tiếp tục vương lên phát triển trở thành doanh nghiệp hoạt động ngày càng lớn mạnh, chuyên nghiệp, hiệu quả hơn trong tương lai.

                                      Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2015

Tin tức khác

Hoang Huy Real Estate
Hoàng Huy Real Estate 1
Hoàng Huy Real Estate 2
Hoang Huy Auto
Hoàng Huy Auto 2
Hoàng Huy Auto 3
Hoàng Huy Auto 1
Hoang Huy Finance
Hoang Huy Finance 2
Hoang Huy Finance 1
Hoang Huy Finance 3