[Review ETF] FTSE Vietnam Index thêm TCH vào danh mục

(Cập nhật: 5/3/2018)

Thời gian qua, TCH liên được được các quỹ đầu tư quốc tế lựa chọn và mua vào. Trước FTSE Vietnam, TCH đã được Ishare MSCI Frontier 100, VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) mua vào liên tiếp với giá trị hàng chục triệu USD.

Theo thông báo từ FTSE, trong kỳ điều chỉnh danh mục quý I/2018, FTSE Vietnam Index đã thêm ba cổ phiếu VRE, TCH và PDR vào danh mục lần này, trong khi loại cổ phiếu GTN ra khỏi danh mục.

Đối với chỉ số FTSE Vietnam All-Share Index, VRE là cổ phiếu duy nhất được thêm vào trong khi loại ra ba cổ phiếu khác là QCG, ITA và GTN.

Việc VRE được FTSE thêm vào danh mục kỳ này đã được nhiều CTCK dự báo trước đó do đã đạt đủ các tiêu chí về vốn hóa, thanh khoản và free float, đủ thời gian niêm yết và giao dịch trên 3 tháng. Theo SSI Retail Research, với mức vốn hóa tự do xếp thứ 6 trong danh mục, tỷ trọng ước tính có thể đạt 6%.

Tương tự, việc GTN bị loại cũng đã được dự báo trước từ đó, do không đạt các điều kiện về vốn hóa và thanh khoản.

Như vậy, thời gian qua, TCH liên được được các quỹ đầu tư quốc tế lựa chọn và mua vào. Trước FTSE Vietnam, TCH đã được Ishare MSCI Frontier 100, VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) mua vào liên tiếp với giá trị hàng chục triệu USD.

(Nguồn: NDH.VN)

Tin tức khác

Hoang Huy Real Estate
Hoàng Huy Real Estate 1
Hoàng Huy Real Estate 2
Hoang Huy Auto
Hoàng Huy Auto 2
Hoàng Huy Auto 3
Hoàng Huy Auto 1
Hoang Huy Finance
Hoang Huy Finance 2
Hoang Huy Finance 1
Hoang Huy Finance 3