Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ kinh doanh trị giá 1,8 tỷ USD giữa Tài chính Hoàng Huy (TCH) và đối tác Navistar, Hoa Kỳ

(Cập nhật: 13/11/2017)

Hà Nội - Ngày 12/11/2017, Tại Phủ Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam.

Dưới sự chứng kiến của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (“Tài chính Hoàng Huy”) - Mã chứng khoán TCH được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh, và Tập đoàn Navistar của Hoa Kỳ đã ký kết Biên bản Ghi nhớ về hợp tác kinh doanh xe tải, đầu kéo thương hiệu International Mỹ với giá trị 1,8 tỷ USD.

Ảnh: Thổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang

chứng kiến Lễ ký kết giữa Tài chính Hoàng Huy và Navistar

Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Huy, Ông Đỗ Hữu Hạ và Phó Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc truyền thông và quan hệ doanh nghiệp của hãng xe đầu kéo Mỹ International, Navistar, Ông Jim Spangler đã ký kết Thoả thuận hợp tác quan trọng này trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump, cùng các lãnh đạo cấp cao của hai nước.

Theo đó phía công ty Tài chính Hoàng Huy (TCH) sẽ hợp tác với hãng xe đầu kéo Mỹ International, Navistar để phát triển các dòng xe tải, đầu kéo mới, đã qua sử dụng và phụ tùng chính hãng tại thị trường Việt Nam trong vòng 10 năm từ 2018 - 2027 với giá trị lên đến 1,8 tỷ USD.

“Navistar đặt niềm tin rất lớn vào thị trường Việt Nam bởi đã gặt hái được sự hợp tác thành công với đối tác là Công ty Tài chính Hoàng Huy (TCH). Kể từ khi hợp tác với Hoàng Huy, sản lượng xuất khẩu và tiêu thụ các dòng xe tải, đầu kéo International tại thị trường Việt Nam hơn hai năm qua là hết sức ấn tượng. Navistar chờ đón những đột phá và đỉnh cao mới những sau thoả thuận hợp tác đạt được ngày hôm nay” - Ông Jim Spangler, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc truyền thông và quan hệ doanh nghiệp của Navistar phát biểu ngay sau sự kiện Lễ ký kết.

Navistar là tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất xe tải, đầu kéo International Mỹ cam kết: Chuyển giao kỹ thuật cho Hoàng Huy để xây dựng các trung tâm dịch vụ sửa chữa, đào tạo các kỹ sư với trình độ chuyên môn cao; Công ty Tài chính Hoàng Huy (TCH) sẽ được ủy quyền trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc chính hãng cũng như triệu hồi, thu hồi xe quá niên hạn sử dụng theo đúng tiêu chuẩn và quy định của Việt Nam; Hỗ trợ Công ty Tài chính Hoàng Huy (TCH) xây dựng trung tâm đào tạo lớn nhất khu vực Đông Nam Á để đào tạo các kỹ sư với giá trị lên đến hàng triệu USD; Hỗ trợ công ty Tài chính Hoàng Huy (TCH) trong việc đột phá và tạo ra đỉnh cao mới trong việc chiếm lĩnh thị trường xe đầu kéo Mỹ tại Việt Nam.

Sự hiện diện của dòng xe tải, đầu kéo International Mỹ với ưu điểm vượt trội về công nghệ, xe có tuổi thọ và sức bền cao, hiệu suất hoạt động tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường đã góp phần không nhỏ thay đổi chất lượng hoạt động vận tải, logistics phục vụ cho xuất nhập khẩu và sản xuất hàng hóa tại Việt Nam theo hướng giảm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh tế một cách tốt nhất.

Về phía Công ty Tài chính Hoàng Huy (TCH), Ông Đỗ Hữu Hạ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị cũng cho hay “Chúng tôi lạc quan trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác và kinh doanh với Navistar. Chúng tôi thực sự tin tưởng các dòng xe tải, đầu kéo International Mỹ chất lượng cao, giá thành hợp lý sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu với người tiêu dùng Việt Nam”.

Chỉ hơn hai năm trước, ngày 7/5/2015 tại Thành phố Chicago, Hoa Kỳ, hai Tập đoàn lần đầu tiên đi đến Thoả thuận hợp tác khi Navistar lựa chọn Hoàng Huy làm tổng đại lý duy nhất phân phối các dòng xe tải, đầu kéo và linh kiện chính hãng International trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Biên bản Ghi nhớ được ký kết ngày hôm nay được tiếp nối sau hơn hai năm hợp tác hiệu quả giữa hai Tập đoàn, tiếp mục mở ra cho hai bên nhiều cơ hội phát triển kinh doanh trên tầm cao mới. Qua đó, trực tiếp đóng góp vào kim ngạch thương mại song phương giữa hai quốc gia Việt Nam - Hoa Kỳ.

Thông tin về Tài chính Hoàng Huy:

Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (“Tài chính Hoàng Huy”) là một trong 500 doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhất Việt Nam - Theo bảng xếp hạng VNR500 năm 2016. Năm 2016, Công ty đạt 1.436 tỷ đồng doanh thu; lợi nhuận sau thuế vượt 500 tỷ đồng. Công ty Tài chính Hoàng Huy hiện niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh với Mã chứng khoán TCH.

Công ty Tài chính Hoàng Huy (TCH) hiện là nhà phân phối xe tải hàng đầu Việt Nam với sản phẩm chủ lực hiện nay là dòng xe tải, đầu kéo Mỹ International và nhiều dòng xe chất lượng khác. Ngoài lĩnh vực kinh doanh xe tải, Công ty Tài chính Hoàng Huy (TCH) còn là nhà phát triển bất động sản quy mô lớn với nhiều dự án tại Hà Nội và Hải Phòng. Mọi thông tin có trên www.hoanghuy.vn

Thông tin về xe tải, đầu kéo International Mỹ:

Trên thị trường vận tải container phục vụ cho xuất nhập khẩu và sản xuất hiện nay, Xe Đầu kéo ProStar International Mỹ là dòng xe đầu kéo có tích hợp động cơ Maxxforce 13 tiên tiến nhất, dung tích xi lanh 12400 cc nhỏ, tiêu thụ nhiên liệu ít nhưng công suất lớn đến 475hp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho ngành vận tải và độ tin cậy cao nhất, bền nhất cũng như sự thoải mái cho người lái xe.

Dòng xe đầu kéo International máy Maxxforce 13 động cơ 12.4L này có khả năng tiết kiệm 20-30% tiêu hao nhiên liệu so với các dòng xe đầu kéo thông thường khác. Mọi thông tin có trên www.hoanghuyinternational.com

Nguồn: TCH

Tin tức khác